Các bước căn bản tư vấn cho sale mới vào nghề môi giới

Cũng giống như khổ học, việc môi giới mới vào nghề cũng cần những trải qua bước căn bản tư vấn cho sale mới trên con đường trở thành chuyên viên tư vấn BĐS.

Qúa trình xảy ra một giao dịch BĐS cũng giống như quá trình học tập của bạn, không thể nóng vội mà đốt cháy giai đoạn được. Do đó, đối với việc bạn bán các sản phẩm khác nhau thì cũng có những cách tư vấn khác nhau cho từng sản phẩm, do kiến thức mỗi kênh phân khúc khác nhau của BĐS. 

Tuy vậy, việc bạn bán can ho gia re hay căn hộ cao cấp hay nhà phố, thì bạn cũng cần bắt buộc phải trải qua những bước căn bản sau khi mới  bước chân vô nghề môi giới BĐS:

Các bước căn bản tư vấn cho sale mới vào nghề

Bước đầu tiên: Tập đọc

Tập đọc ở đây có nghĩa là bạn phải đọc những gì liên quan đến kiến thức ngành, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp bạn hiểu về ngành nghề hơn. Bạn phải biết những kiến thức liên quan đến dự án, thuật ngữ chuyên nghành, kiến thức đến dòng sản phẩm bạn đang bán,…Đồng thời, bạn cần tìm hiểu về các dự án đối thủ, phản ứng của khách hàng, lí giải dự án của chủ đầu tư để hình thành bức tranh xung quanh quá trình tư vấn sau này.

Bước thứ 2: Tập lắng nghe

Bạn nên biết rằng, không phải lúc nào mình cũng nói. Nghe là bước quan trọng trong tư vấn mà bạn cần phải được học trong bước căn bản tư vấn cho sale mới. Hãy lắng nghe khách hàng chia sẻ, nắm mong muốn của khách hàng, của chủ đầu tư, của đối thủ,…

Bước thứ 3: Tập nói

Hai bước căn bản tư vấn cho sale mới phía trên chỉ cho bạn kiến thức, nhưng bước chốt khách chính là khả năng nói hay giao tiếp. Bạn cần tập nói to, rõ ràng, ràng mạch, ngắn gọn thông tin dự án hoặc trả lời câu hỏi. Bạn có thể tự ghi âm giọng nói sau đó nghe lại xem mình đã nói truyền cảm chưa? Cần sửa những chỗ nào?… để đạt hiệu quả tư vấn tốt nhất. 

Bước cuối cùng: Tập diễn đạt

Dù bạn có nói hay đến mấy nhưng khả năng diễn đạt không có thì câu chuyện bạn muốn truyền tải tới khách hàng cũng không đạt hiệu quả. Khả năng diễn đạt tức là sự kết hợp của ngôn ngữ cơ thể, lời nói,..tạo nên sức hút trong giao tiếp của bạn với khách hàng.  

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268