Kinh nghiệm chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng

Sau quá trình tư vấn thông tin, các môi giới sẽ chuẩn bị cho bước cuối cùng chốt giao dịch hay còn gọi là "chốt sale". Vậy làm sao chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng?

Để có một giao dịch thì phải qua nhiều bước, tuy nhiên, bước cuối cùng là quan trọng nhất. Bởi lẽ, toàn bộ quá trình công sức của bạn được quyết định bởi 1 bước cuối cùng này. Do đó, không ít môi giới luôn chùng tay trước việc chốt sale, dù trước đó tư vấn rất tốt. 

Người môi giới phải là người biết đặt câu hỏi cho phía khách hàng để thông qua đó nắm bắt nhu cầu thực tế của khách. Ví dụ như căn hộ richmoncity là căn hộ được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa bạn có thể chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng với căn hộ mà họ mong muốn. 

Thực chất, theo kinh nghiệm của nhiều môi giới bất động sản thì việc chốt sale hoàn toàn là công việc lắp ráp nhu cầu thực tế của khách hàng với sản phẩm của mình sao cho đạt được sự thỏa mãn đồng thời cả hai bên. Nếu chưa chốt ngay được, bạn hãy dành thời gian chăm sóc khách hàng để họ có thời gian ngấm thông tin và đưa ra quyết định ngay sau đó. 

Kinh nghiệm chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng

Tuy nhiên, trong quá trình chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng ta có thể thêm vào các điểm sau đây làm tăng độ nóng cho khách:

Tạo độ nóng đúng thời điểm:

Tư vấn thông tin không phải là bạn chỉ cung cấp thông tin suông cho khách hàng. Hãy chú ý đến khung cảnh xung quanh để khách hàng cảm nhận sức hút, độ nóng của thị trường. Khi bị tác động bởi độ nóng, thì việc chốt sale chính xác nhu cầu khách không quá bị đặt nặng nữa do khách đã bị thuyết phục bởi thị trường. 

Ra quyết định chốt tiền cho khách:

Nhiều môi giới cho rằng nhiều khách hàng tự xuống tiền khi ngâm thông tin là cách chốt sale. Thực chất Sale phải là người quyết định cho thời điểm xuống tiền, bởi đôi khi khách hàng dung nhập quá nhiều thông tin sẽ chần chừ, bạn phải thúc đẩy ngay trước khi họ lại suy nghĩ. 

Điều cuối cùng là thái độ làm việc của sale:

Phục vu chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình chân thành sẽ giúp sale gây thiện cảm, tạo độ tin cậy trong quá trình chốt sale chính xác nhu cầu khách hàng. Điều này sẽ giúp giao dịch của bạn nhanh chóng tiến tới thành công hơn mà không mất thời gian, đồng thời lưu ấn tượng tốt đẹp cho khách. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268