Xây dựng kịch bản telesale trước khi bắt đầu nhấc máy

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì việc chủ yếu liên lạc quan mạng internet và điện thoại là chủ yếu trong việc tìm kiếm khách hàng. Do đó, việc bạn cần xây dựng kịch bản telesale trước khi nhấc máy gọi khách hàng là cần thiết. 

Có thể nói rằng telesale là hình thức bán hàng rất phổ biến và trực tiếp mang sản phẩm giới thiệu cho khách hàng hiện nay. Trực tiếp bỏ qua khoảng không khi khách hàng cách bạn rất gần, chỉ qua điện thoại nên do đó, nếu gây ấn tượng cho họ về bạn và sản phẩm của họ thì hãy hành động ngay nha. 

Lúc này, nhân viên sale không cần một ngoại hình chuyên nghiệp mà chỉ cần một giọng nói tốt, mạch lạc vè sản phẩm, kỹ năng trình bày tốt là ghi điểm với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ, quan trọng nhất vẫn là sản phẩm, do đó, bạn cần chắt lọc thông tin nào ấn tượng, thu hút khách hàng với sản phẩm để giới thiệu. Ví dụ như bạn đang bán can ho sonata residence-căn hộ này có lợi thế nào mà nhiều khách hàng nhất định phải sở hữu nó? 

Xác định mục tiêu telesale cho khách hàng

Bạn cần xác định rõ mục đích mà cuộc gọi này hướng tới trước khi bắt tay vào xây dựng kịch bản telesale. Bạn muốn giới thiệu dự án, chăm sóc khách, tạo thị trường hay chốt khách đi dự án,…

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi xây dựng kịch bản telesale:

 • Xác định bạn đang gọi cho ai?
 • Mục tiêu tìm hiểu khách hàng như: tên, đang làm già, ở đâu, nhu cầu mua dòng sản phẩm như thế nào?
 • Hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang bán.
 • Liệt kê những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm của bạn sở hữu.
 • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, so sánh sản phẩm của mình và đối thủ.
 • Những tình huống xảy ra khi telesale, cách xử lí phù hợp.

Mọi sự thành công đều bắt đầu từ con đường chuẩn bị, càng chuẩn bị kĩ càng thì việc cuộc gọi của bạn thành công theo mục đích bạn hướng tới sẽ rõ ràng. Do đó, bạn cần chú ý đến việc sẽ chuẩn bị thật kĩ trước khi nhấc máy gọi điện thoại cho khách hàng. 

Chúc bạn thành công với cuộc gọi telesale!

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

  LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268