Kiểm toán Nhà nước vừa đưa ra kết quả kiểm toán chương trình NƠXH

Công ty Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường hợp tác đầu tư, đơn vị phân phối và tiếp thị Dự án khu đô thị five star eco city đã công bố kế hoạch mở bán sản phẩm đất nền tại dự án này. Đây là dự án đất nền tại khu vực Bình Chánh. Khi Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở có hiệu lực, Tập đoàn Vingroup cũng đã thu hút được hơn 400 khách nước ngoài khi mở bán dự án Vinhomes Central Park, Việt kiều từ các nước tham quan, trong đó đã có 114 căn được đăng ký mua. Một khách nước ngoài mua căn hộ cho hay, ông chọn mua căn hộ vì vị trí giao thông thuận lợi, dịch vụ tiện ích đi kèm, uy tín của chủ đầu tư cũng như nhờ luật sư tư vấn về chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thông qua Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở.

 

 

Tòa nhà này trước đây có tên là Green House của Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL), đã từng được khởi công xây dựng vào năm 2010, sau khi triển khai xây dựng xong phần móng vì gặp khó khăn về tài chính nên dự án này bị “trùm mền”. Vừa qua, sau khi được VPBank Vũng Tàu bảo lãnh triển khai công trình cho đơn vị thi công, dự án này đã được tái khởi động. Với việc được ngân hàng thực hiện thủ tục bảo lãnh, Tổng giám đốc PVL Đinh Ngọc Bình, chủ đầu tư dự án cam kết sẽ bàn giao nhà cho người mua trong vòng 18 tháng tiến hành thi công.

 

Trong thời gian tới, dự án khác gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được doanh nghiệp triển khai đầu tư mới. Nếu xét về góc độ vị trí, cả hai dự án này đều sở hữu vị trí khá đắc địa nhưng do gặp khó khăn nên bị trùm mền trong thời gian tương đối dài. Ngày 6/7 vừa qua, Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) đã chính thức khởi động dự án đất nền five star eco city sau thời gian bị đình trệ bởi những khó khăn chung của thị trường BĐS. Công ty này đã ký kết hợp đồng bảo lãnh với Ngân hàng VPBank – Chi nhánh Vũng Tàu nhằm mục đích quản lý chặt chẽ dòng tiền thu từ khách hàng, cam kết bàn giao căn hộ trong vòng 18 tháng triển khai thi công dự án.

 

Trong buổi mở bán đợt cuối 117 đất nền của dự án Jamona City (quận 7), Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã ký hợp đồng hợp tác với ngân hàng OCB, ACB, HDB nhằm bảo lãnh đối với việc kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS. Cũng tại lễ ra mắt dự án The GoldView (quận 4), Công ty CP Đầu tư BĐS TNR Holdings Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác bảo lãnh với ngân hàng Maritime Bank.

 

Ngày 1/7, ngay khi Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở có hiệu lực, Tập đoàn Novaland đã triển khai chương trình “100 căn hộ đầu tiên chào đón kiều bào và người nước ngoài” với nhiều ưu đãi áp dụng cho 4 dự án mà tập đoàn này đang triển khai gồm The Botanica, The Sun Avenue, Lucky Palace và Sunrise City View. Sau khi ra mắt, dự án The GoldView đã thu hút được gần 30 người nước ngoài.

 

Còn tại đợt mở bán dự án Vinhomes Central Park, Tập đoàn Vingroup cũng đã thu hút được hơn 400 khách nước ngoài, Việt kiều từ các nước tham quan, trong đó đã có 112 căn được đăng ký mua. Một khách nước ngoài mua căn hộ cho biết, ông chọn mua căn  hộ vì vị trí giao thông thuận lợi, dịch vụ tiện ích đi kèm, uy tín của chủ đầu tư cũng như nhờ luật sư tư vấn về chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thông qua Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở.

 

Bên cạnh những doanh nghiệp trực tiếp mở bán sản phẩm còn có các doanh nghiệp đang lên kế hoạch chuẩn bị thu hút lượng khách nước ngoài mua nhà. Trong chiến lược kinh doanh của mình, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã triển khai dự án cao cấp tại quận 6 (Him Lam Chợ Lớn). Ông Ngô Quang Phúc, Phó TGĐ Him Lam Land cho hay, hy vọng với Luật Nhà ở mới, các dự án của công ty sẽ có thêm lượng khách hàng nước ngoài nhất định. Vì thế công ty đã hướng dẫn nhân viên các kỹ năng tư vấn pháp lý, soạn thảo hợp đồng cho khách hàng nước ngoài.

 

“Trong vài tuần trở lại đây, mỗi ngày CBRE nhận được hàng chục email của người nước ngoài hỏi về các thông tin liên quan đến thị trường BĐS Việt Nam, trong đó có vấn đề mua căn hộ cho thuê lại. Để thu hút người nước ngoài tham gia vào thị trường, ngoài việc minh bạch thông tin, giới doanh nghiệp BĐS cũng cần chủ động, tăng cường tiếp thị hình ảnh của mình ra nước ngoài,” bà Dương Thùy Dung cho biết.