Nhà đất ven đô 1 tỷ đồng được ưa chuộng hơn căn hộ giá rẻ

Có thể nói ở các đô thị lớn hiện nay, xu hướng chọn căn hộ giá rẻ được ưa chuộng do độ tiện lợi, phù hợp với sở thích của người trẻ. Tuy nhiên, xét về mặt thực tế giao dịch thì nhà đất ven đô 1 tỷ đồng được yêu chuộng hơn. 

Điều này hoàn toàn phù hợp do thị hiếu của người Việt bao giờ cũng thích đất hơn, Ta có thể nhận thấy lượng giao dịch tăng nhanh ở một số dự án như dat nen bella vista. Có thể nói, những tháng đầu năm 2016 thì nhà đất ven đô 1 tỷ đồng mới là xu hướng ưa chuộng trong phân khúc BĐS.

Việc tìm kiếm nhà và đất nền ven đô cũng không phải dễ dàng tìm được. Việc mua đất thường giá trị khá cao, nếu có nhà sẵn thì thường nhà đã xuống cấp, hoặc là người mua xây nhà tạm để ở. Phương thức được nhiều người ưa chuộng là mua trả góp những mảnh đất dự án đã lên, rồi gom mượn xây nhà sau đó tiếp tục trả theo phương thức thanh toán. 

Theo ghi nhận của chúng tôi thì hoạt động giới thiệu của môi giới về nhà đất ven đô 1 tỷ đồng đang được quảng cáo rầm rộ, nhiều môi giới cam kết nhà đất 1 tỷ nhưng giấy tờ pháp lý an toàn, đmả bảo lợi ích của khách hàng. Phía sau những cam kết đó còn những câu hỏi lớn nhưng mà không thể phủ nhận việc giá trị tăng giá đã khiến nhiều thượng đế xiêu lòng.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hoa-một nhân viên văn phòng, sau 1 thời gian dài tìm kiếm anh chị vừa mua được căn nhà 3 tầng, diện tích 45m2 vói giá 1,1 tỷ tại khu vực ven ô Thành phố. Theo chị, với số tiền 1 tỷ đồng anh chị chỉ mua đc căn hộ hạng sơ cấp 50m2, có diện tích rộng hơn căn hộ, ở thoải mái và còn có giá trị gia tăng trong tương lai.

Nhìn theo tình hình chung sau những việc tranh chấp sở hữu chung và riêng của cư dân với chủ đầu tư, cháy nhà tại căn hộ giá rẻ thì không phủ nhận việc người mua ưa chuộng chọn nhà đất ven đô 1 tỷ đồng hơn. 

Nhìn nhận tình hình thực tế chung thì đất thổ cư giá rẻ luôn có nguồn cầu và lượng giao dịch cũng ổn định hơn so với căn hộ chung cư. Không thể phủ nhận việc một số đầu tư làm ăn bát nháo trong việc xây dựng chung cư cũng khiến khách hàng mất niềm tin với chung cư.

Nhà đất ven đô 1 tỷ đồng luôn có giá thành rẻ, nhiều sự lựa chọn về diện tích, cư dân có thể tự xây nhà, chưa kể sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông cũng là điểm cộng cho sự phát triển của nhà đất ven đô.