Những bước tìm hiểu trước khi chuẩn bị bước chân nghề môi giới BĐS.  

Thị trường BĐS đang ấm dần lên, thu hút đông đảo lực lượng lao động trẻ trung, giàu sức sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu về nghề trước khi chuẩn bị bước chân nghề môi giới BĐS

Môi giới BĐS là gì?

Theo khái niệm thì: " Môi giới bất động sản là người làm công việc trung gian giữa người mua(cần thuê) với người bán(cho thuê), thường được trà công theo một tỉ lệ nhất định (gọi là hoa hồng)".

Đây là một nghề nghiệp riêng, do đó, bạn cũng cần tìm hiểu, có sự kiến thức kĩ năng nền tảng, trải nghiệm, tình yêu nghề mới có thể gắn bó và sống cùng nghề lâu bền. Hơn nữa, theo luật BĐS mới được thông qua cũng yêu cầu môi giới khi hành nghề phải có chứng chỉ Môi giới mới được tham gia hoạt động BĐS. Nhiều doanh nghiệp như Hưng Thịnh cho biết nhằm nâng cao đội ngũ chuyên nghiệp bán những dự án cao cấp như can ho sonata residence, họ đều ưu tiên những môi giới có chứng chỉ. 

Nắm rõ các sản phẩm của BĐS

Bạn cần nắm rõ những hình thức của BĐS là: mua bán và cho thuê. 

 • Sản phẩm mua bán BĐS bao gồm: bán đất(đất lẻ, dự án, tái định cư,..), bán nhà(căn hộ, nhà phố,…).
 • Sản phẩm cho thuê BĐS bao gồm: Cá nhân(người dân đứng tên, đất lẻ, nhà lẻ,..), Dự án(chủ đầu tư xây dựng, mở bán số lượng lớn).

Những công việc mà môi giới BĐS thường hay làm:

 • Nắm thông tin sản phẩm: thể loại, hình thức, pháp lý,…
 • Tìm hiểu thông tin thị trường, đối thủ.
 • Tìm kiếm khách hàng qua các kênh: tờ rơi, đăng tin, salephone,…
 • Tư vấn và chăm sóc khách hàng.
 • Chốt giao dịch và ra hợp đồng mua bán.

Hoa hồng môi giới BĐS

Thu nhập hoa hồng được coi là khoản hấp dẫn nhất của nghề môi giới. Do đó, trước khi chuẩn bị bước chân nghề môi giới BĐS bạn cần tìm hiểu mức hoa hồng sản phẩm, mức hoa hồng công ty trả,… Chưa kể, nếu không bán được sản phẩm nào từ 2-3 tháng chưa kể bạn có sống được với nghề không nhưng chắc chắn khả năng bị xa thải là rất lớn. 

Bạn cần chuẩn bị những công cụ cho nghề như: xe máy và laptop để tiến hành những công việc phục vụ cho công việc môi giới BĐS. 

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

  LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268