Sở hữu căn hộ hướng Tây: Điều cần biết và cách khắc phục

Hiện nay, khi chọn mua căn hộ, nhiều người hiện nay đang quyết định sở hữu căn hộ hướng Tây, vậy bạn cần biết gì khi quyết định mua căn hộ hướng này

Không phải bất cứ dự án nào cũng mãy mắn sở hữu những hướng đẹp như can ho richmond city của Hưng Thịnh. Bởi lẽ, căn hộ richmond city ngay gần khu vực sông cũng khiến nhiệt độ giảm nhiệt, tận hưởng không khí do gió sông mang lại.

Có rất nhiều lí do khiến khách hàng quyết định sở hữu những căn hộ hướng Tây. Trong đó, phong thủy và giá thành được nhiều người thuyết phục chọn mua sở hữu căn hộ hướng Tây. Yếu điểm của những căn hộ này là cảm giác nóng bức, khó chịu khi bắt đầu từ trưa tới tắt nắng. Đặc biệt hấp nhiệt thụ nhiệt vào mùa hè của những căn hộ hướng Tây là rất lớn. 

Cách khắc phục yếu điểm của sở hữu căn hộ hướng Tây:

Ta có thể ngăn chặn bức xạ nhiệt vào cách tạo thêm lớp chống nóng bằng vách thạch cao, chèn thêm khi nhận nhà vào ở. Việc tạo lớp thạch cao là bức tường chống nhiệt hiệu quả góp phần giảm nhiệt căn nhà. Cách này được ưa chuộng do đơn giản, dễ làm, không tốn kém chi phí quá nhiều. 

Trong nhà bạn có thể sử dụng những lớp rèm treo ở cửa sổ nhằm tránh ánh nắng trực tiếp vào nhà, vừa tăng khả năng thẩm mĩ cho căn nhà. Về phần bố trí nội thất thì bạn cần chú ý không bịt kín bề mặt tiền của căn hộ. Tường càn kín thì độ hấp thụ nhiệt sẽ cao hơn và khó tỏa nhiệt cho căn nhà. Trong nhà cần chú ý không nên bày quá nhiều đồ dạc mà nên tạo khoảng không gian thoáng gió tự nhiên nhằm làm mát căn nhà nhanh chóng. 

Nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông để tránh những tác động trực tiếp của ánh sáng chiếu vào buổi chiều. Cần đặt những phòng không quá sử dụng quá nhiều vào khu vực tránh nóng như phòng giặt ủi, phòng tắm để ngăn nắng cho các khu vực khác trong nhà. 

Nếu được cho phép bạn nên tạo các ô cửa sổ để nhận gió mát vào nhà nhờ ảnh hưởng độ cao của chung cư. Không nên xây quá kín làm quá trình thoát nhietj chậm lại. Nguyên tác là nhà hướng Tây đón gió Tấy Nam vào nhà làm hạ thấp nhiệt độ. 

Nếu căn hộ của bạn có ban công, hãy làm giàn giây leo, trồng cây xanh nhằm giảm nhiệt độ, tạo độ xanh mát cho căn nhà.