Thị trường BĐS khu Nam ảnh hưởng mùi hôi: Nhà đầu tư kiêng dè

Việc xuất hiện mùi hôi đã khiến nhiều nhà đầu tư trở nên chùn tay khi đầu tư vào BĐS khu Nam ảnh hưởng mùi hôi

Nhiều nhà đầu tư cho biết khi họ khảo sát các căn hộ cho việc đầu tư dòng tiền thì nhận thấy mùi hôi rất nồng nặc vào buổi chiều. Mặc dù chưa rõ nguyên nhân nhưng việc xuất hiện mùi hôi này khiến nhiều nhà đầu tư sợ ôm hàng trong việc người dân còn quá nhiều lo ngại. 

Không chỉ có các nhà đầu tư, nhiều người mua thực sự cũng trở nên lo lắng trước thông tin khu vực này bị tấn công bởi mùi hôi. Chia sẻ với chứng tôi, các khách hàng chia sẻ mặc dù thị trường can ho gia re khu Nam luôn được lòng khách hàng cả về giao thông và tiện ích, nhưng nếu vấn đề môi trường này không nhanh chóng được thông qua sẽ khiến họ khó lòng an cư tại đây. 

Không chỉ thay đổi khu vực đầu tư cùng với khách hàng an cư, nhiều nhà đầu tư cho biết họ cũng đã chứng kiến mùi hôi này vào buổi chiều khiến họ cũng cân nhắc thay đổi khu vực đầu tư xuống khu Đông hoặc khu Tây do những lo ngại liên quan đến môi trường. Nhiều nhà đầu tư cho biết, họ không rót tiền qua BĐS khu Nam ảnh hưởng mùi hôi mà tạm thời sẽ dời qua nhà đất giá rẻ phía Tây và trung cấp-cao cấp phía Đông. 

Không thể phủ nhận một thực tế rằng, khu Nam trước giờ luôn được đánh giá cao bởi môi trường sống đến từ cộng đồng dân cư và chất lượng không khí lại đang gặp 1 bài toán nan giải rằng nguyên nhân của việc xuất hiện mùi hôi. Chưa biết những ảnh hưởng ra sao của những mùi hôi này tới sức khỏe nhưng việc ảnh hưởng của nó tới thị trường BĐS đang hiện lên rất rõ ràng.

Hiện thị trường bán và cho thuê đang bị chững lại do khách hàng kéo dài thời gian kí hợp đồng, phần lớn khách hàng đều đợi chờ công bố nguyên nhân trong bối cảnh mùi hôi tiếp tục xuất hiện. Việc xuất hiện mùi hôi khiến khách hàng lưỡng lự khi quyết định mua khu Nam, đây sẽ là điểm trừ cho khu đô thị hiện đại này khi các hướng khắc phục chưa đi vào đâu. 

Việc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đang kiến nghị lên UBND TP vào cuộc trong việc tìm kiếm nguyên nhân gây ra mùi hôi để có hướng xử lí tích cực thì những ảnh hưởng lên sức khỏe và đảo lộn cuộc sống của cư dan ở đây cũng khiến nhiều người chung tay khi mua BĐS khu vực này. 

Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế rằng việc mùi hôi không phải mới xuất hiện gần đây mà thực tế rằng việc mùi hôi đã xuất hiện lâu tại khu vực này. Sự việc mới chỉ xuất hiện trầm trọng trong thời gian gần đây mà thôi. Do đó, nếu không hướng khắc phục hiệu quả thì việc khu đô thị này sẽ mất giá trị BĐS là điều có thể dự đoán được. Việc này sẽ dẫn tới hiện tượng hiện nay nhiều nhà đầu tư đã chùn tay khi đầu tư này vào thị trường này.