Ba năm tới giá căn hộ sẽ tăng lên 30% so với thời điểm hiện nay

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thị trường BĐS năm 2018-2019, lượng cầu sẽ vượt lượng cung nên việc giá căn hộ sẽ tăng lên 30% hoàn toàn có khả năng. 

Theo nhận xét của các chuyên gia, với việc hiện nay giá căn hộ đang có mức tăng trưởng từ 5-7%/ năm thì việc kì vọng tăng giá 30% trong vòng 3 năm tới không phải là lí luận không chắc chắn. Hơn nữa, dự đoán chu kì BĐS 10 năm sốt/ 1 lần cũng là điểm nhấn mạnh tin tưởng cho các chủ đầu tư và các đầu tư. 

Hiện các doanh nghiệp đang tung ra lượng những dự án của mình với mức hoàn thành vào năm 2017 đã hấp dẫn không ít nhà đầu tư và người an cư. Chưa kể những dự án đang nằm trong khu vực hiếm của TP như can ho ha do quan 10 ngay khu vực trung tâm TP,… cũng đang khiến khách hàng sôi sục liên tục theo thông tin từng ngày. 

Theo nhận xét của JLL thì việc tiềm năng của thị trường BĐS Việt Nam đang được đánh giá rất cao, trong đó, khả năng tăng giá là hoàn toàn có thể do nguồn thu nhập người dân lên cao còn các căn hộ trong TP sẽ dần khan hiếm hơn. Tốc độ tăng giá này hoàn toàn hợp lí và được thị trường BĐS chấp nhận. 

Cũng theo đơn vị này thì việc giá căn hộ sẽ tăng lên 30% sẽ không phải sự lên giá cá biệt, thậm chí đối với dòng cao cấp sẽ lên tới hơn 2,000 USD/m2 gấp đôi so với hiện nay. Cùng với lượng gia tăng về mặt giá thì nguồn cung dồi dào trong 2 năm sắp tới đây sẽ mang tới lượng căn hộ 74% số lượng căn hộ hiện nay ra mắt thị trường. 

Tuy vậy, vẫn cần chú ý những tác động của việc tăng giá này do hiện nay giá căn hộ hiện nay đang có độ sát thị trường hơn nhưng không thể phủ nhận lượng dân Việt Nam có lượng thu nhập trên 20,000 USD vẫn chưa chiếm được nhiều lắm. Trong khi độ tăng lượng căn hộ cao cấp đang tăng dần chiếm lĩnh thị trường khi 44% căn hộ ra mắt thuộc dòng này trong nửa đầu năm 2016.

Nhận xét về khoản thu nhập Việt Nam hiện nay vẫn chỉ chiếm phần đông với 460 USD/ tháng và chỉ 20% trên tổng dân số có thu nhập từ 1.340 USD/ tháng. Do đó, dòng căn hộ cao cấp hầu như đang đáp ứng nhu cầu đến từ 20% lượng cư dân này. Do đó, đối với 80% dân số còn lại cần một chính sách cụ thể của Nhà nước hỗ trợ họ mua nơi an cư trong tình trạng hiện giá căn hộ sẽ tăng lên 30% trong vòng 3 năm tới. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268