Tin nhanh BĐS 24h: Nóng sốt cải tạo chung cư cũ

Mặc dù mới qua ngày đầu tuần nhưng những thông tin thị trường đã nóng sốt. Phải nói thông tin vệc TPHCM đồng ý cải tạo chung cư cũ đang là tiêu điểm của tin nhanh BĐS 24h qua.

Trong 24h qua, thị trường liên tục đưa ra những thông nóng sốt, từ chủ đầu tư đến người mua dự án. Từ cải tạo chung cư cũ, thông tin thuê nhà trọ, nhà ở xã hội và 2 dự án cao tốc lớn của Việt Nam chuẩn bị khởi động,.. Tuy nhiên, mặc dù có cả thông tin tích cực và tiêu cực, những các chủ đầu tư cho biết họ tin tưởng rằng các thông tin mới sẽ giúp cho thị trường càng thêm sôi động. Đồng thời, tranh thủ cuối năm, các dự án cũng đưa ra nhữn gói ưu đãi kích thích người mua điển hình như can ho sonata residence của Hưng Thịnh. 

Chủ trương cải tạo chung cư cũ:

Phải nhận thấy rằng việc cải tạo chung cư cũ đang là mối quan tâm của các Ban ngành, người dân. Phần lớn các chung cư cũ đều nằm ở những vị trí trung tâm, song đang xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. Tuy vậy, vẫn rất ít doanh nghiệp tham gia cải tạo chúng cư cũ. Nhiều thông tin trên tin nhanh BĐS 24h đều nhận thấy cơ chế đang làm chậm lại quá trình này. Chính vì vậy, muốn tư nhân tham gia, việc này cần sự thay đổi cách làm, cơ chế của Bộ máy. 

Cơn ác mộng mang tên phòng trọng

Tháng 9 cũng là thời điểm hàng ngàn sinh viên bắt đầu xuống TP tìm phòng trọ. Tuy nhiên, tranh thủ dịp này, một số người đã lợi dụng việc không thông hiểu pháp luật nhằm lừa thông tin sinh viên và phụ huynh. Theo thông tin nhanh BĐS 24h nắm được thì họ bị lừa kí kết những điều kiện không đúng, đặt cọc rồi khi thắc mắc thì mất tiền cọc. Do đó, phụ huynh và các em học sinh cần thận trọng trong thông tin rao trên mạng. 

Mối lo nhà ở xã hội

Như đã đưa tin, những vấn đề tranh cãi xung quanh hoạt động quản lí, phát triển dự án NOXH đang gây tranh cãi. Những thủ tục hành chính quá rườm rà cũng là nguyên nhân khiến các dự án khó lòng triển khai khiến từ giờ đến cuối năm không có quá 2 dự án được triển khai tại TPHCM. Việc này khiến việc thực hiện chỉ tiêu phát triển việc này cũng đã lui xuống mức thấp nhấp chỉ khoảng 22%. 

Cao tốc Việt Nam chuyển nhượng cho Pháp

Việc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa kí hợp đồng xem xét chuyển nhượng cao tốc Cầu Giex-Ninh Bình và TP HCM-Long Thành-Dầu giây cho phía Công ty Vinci Concesssions. Đây là bước tiến nhắm mang tới sự hợp tác phát triển và trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu vận hàng khai thác các tuyến đường cao tốc tới năm 2015.