Căn hộ officetel cơ hội và thách thức trong thị trường BĐS năm 2016

Bắt đầu từ cuối năm 2014, cụm từ offichtel được nhiều người biết đến và ưa chuộng suốt 2 năm qua. Vậy căn hộ officetel cơ hội và thách thức trong thị trường BĐS năm 2016?

Thông thường căn hộ officetel thường xuất hiện ở những dự án can ho gia re trung cấp và căn hộ cao cấp nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại rất ưa chuộng dòng sản phẩm này do gia cả của nó khá mềm hơn căn hộ để ở thuần thúy. Tuy vậy thị trường căn hộ officetel cơ hội và thách thức.

Những cơ hội thị phần officetel mang lại:

Trong vòng 2 năm qua, thị phần của dòng căn hộ officetel liên tục tăng trường và thường rơi vào việc cháy hàng trước cả căn hộ mua để ở. Đây là do độ tiện ích của căn hộ, vừa là nơi ở, làm việc, kích cỡ nhỏ, phù hợp người độc thân,…

Không thể phủ nhận rằng căn hộ officetel đang nổi lên như một kênh đầu tư được nhà đầu tư ưa chuộng, không chỉ việc mua bán ra hàng nhanh mà thị trường cho thuê cũng hết sôi động. Việc giá của thị trường căn hộ officetel cung đang tăng trưởng hết sức ổn định. 

Những thách thức của thị trường căn hộ officetel

Không thể phủ nhận rằng căn hộ officetel cơ hội và thách thức cũng đang đặt nặng trên bài toán dành cho các nhà phát triển dự án. Các thách thức thường thấy là :

Thời gia sở hữu hạn chế: Một trong những thách thức chính là căn hô officetel do diện tích quá nhỏ, thông thường không quá 50m2, do đó khách hàng mua căn hộ này thường k có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Chính vì vậy, theo Luật thì căn hộ này chỉ được sở hữu trong thời gian trên hợp đồng mà thông thường là 50 năm.

Không gian nhỏ hẹp:  Đây là vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của căn hộ officetel. Không gian sinh hoạt thường phải hòa chung với khoảng không làm việc, do đó, đối với khách hàng có gia đình việc sở hữu căn hộ này rất bất tiện. 

Sự cạnh tranh từ các kênh khác: Hai đối thủ trực tiếp của dòng căn hộ này là văn phòng cho thuê và căn hộ, nhà phố cho thuê. Đây là sự cạnh tranh mà bên nào cũng nắm những ưu thế riêng của mình. 

Nguồn cung còn hạn chế, vướng mắc về vị trí khá lớn: Muốn bán căn hộ officetel thì bạn phải sở hữu những vị trí đắc địa, thuận tiện giao thông. Do đó, nguồn cung căn hộ này còn hạn chế. Vấn đề này khiến căn hộ officetel cơ hội và thách thức luôn là bài toán nan giải cho các chủ đầu tư. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268