Khách hàng không nên chọn căn hộ xây thô?

Theo ông Phạm Đức Toản, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam, khách mua căn hộ bàn giao thô không rẻ hơn được bao nhiêu so với căn hộ đã được chủ đầu tư hoàn thiện nếu tính theo tổng giá trị của căn hộ đến khi đưa vào sử dụng.

Kể từ cuối năm 2012, thị trường bất động sản bắt đầu manh nha "trào lưu" bán căn hộ xây thô. Trào lưu này nhanh chóng được các chủ đầu tư cập nhật và khá ưa chuộng, khách hàng cũng tỏ rõ sự hào hứng vì cho rằng có thể tiết kiệm phần nào chi phí lại được tự hoàn thiện nội thất căn hộ theo sở thích của mình.

Tuy nhiên, tại buổi Tọa đàm “Trên dưới 2 tỷ mua nhà: Như thế nào và ở đâu?” diễn ra vào sáng nay, 24/3, ông Phạm Đức Toản, đại diện Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam nhận xét, căn hộ bàn giao thô tính ra không rẻ hơn so với căn hộ đã được chủ đầu tư hoàn thiện khi xét theo tổng giá trị của căn hộ đến khi đưa vào sử dụng. Cụ thể, khi mua căn hộ bàn giao thô, khách hàng sẽ phải bỏ thêm số tiền tương ứng khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/m2 để hoàn thiện. Mức giá giảm của đa số các chủ đầu tư khó có thể đạt được so với con số này.


Theo đại diện các doanh nghiệp, việc mua nhà bàn giao thô thực chất không đem lại nhiều lợi ích như khách hàng vẫn tưởng

Ngoài ra, khi mua căn hộ xây thô khách hàng cũng gặp một số vấn đề khác nữa như: Kinh phí để hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với mức kinh phí chủ đầu tư bàn giao gói hoàn thiện theo tiêu chuẩn; các thủ tục liên quan cũng phức tạp hơn rất nhiều khi tiến hành hoàn thiện vì còn phải trình ban quản lý dự án, xin ý kiến của chủ đầu tư…

Ông Toản cũng cho rằng, nguyên nhân khiến giá căn hộ xây thô rẻ là do được bóc tách gói nội thất khỏi tổng giá trị căn hộ nên có giá bán thấp hơn.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc mua căn hộ xây thô cũng có những ưu điểm nhất định như, giúp người mua nhà dễ dàng hơn trong việc tiếp cận được một số gói tín dụng ưu đãi, cũng như khoản tiền nộp ban đầu cho chủ đầu tư có thể sẽ phù hợp với khả năng tài chính hơn…, ông Toản phân tích.

Phía chủ đầu tư dự án, đại diện là ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng: Khi cung cấp sản phẩm bất động sản ra thị trường chủ đầu tư nên chọn cung cấp sản phẩm đã hoàn chỉnh ở mức tối đa.

Vì theo ông Quang, “việc cung cấp sản phẩm chưa hoàn chỉnh tại nhiều dự án có thể gây ra tình trạng khó quản lý, nhất là ở bước người mua nhà sau khi đến ở lại thực hiện hoạt động hoàn thiện tiếp”. Các chủ đầu tư chuyên nghiệp bao giờ cũng có xu hướng tạo ra một sản phẩm bất động sản hoàn chỉnh vừa khẳng định thương hiệu vừa đảm bảo uy tín của mình.

Về phía người mua nhà, chỉ nên chọn nhà thô nếu không có lựa chọn nào khác nữa, mà tốt nhất là nên lựa chọn căn hộ tại các dự án có thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

(Theo BizLIVE)

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268