Thị trường giá vàng trong nước đảo chiều giảm so với giá vàng thế giới

Đi ngược lại xu hướng tăng giá liên tục của giá vàng thế giới, sáng nay giá vàng trong nước đảo chiều giảm. Đây có thể coi là tín hiệu mới lạ trong việc đầu tư loại kim loại quý này. 

Sau khi FED cung cấp thông tin cho thấy tín hiệu cơ quan này sẽ tăng lãi suất trần, thị trường vàng thế giới vẫn chao đảo và có tăng giá nhẹ. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây không phải là lúc thích hợp đầu tư vào vàng mà nên chọn kênh đầu tư an toàn hơn như dat nen bella vista.  

Mở cửa thị trường sáng nay, giá vàng của công ty Vàng bạc đá quý Phú Qúy được niêm yết với giá 36,70 triệu/ lượng, giảm 70 ngàn đồng/ lượng so với giá chốt đóng cửa của hôm qua. Đây là tín hiệu bất ngờ của thị trường bởi lẽ, giá vàng trong nước luôn nhạy cảm và tăng mạnh hơn giá vàng thế giới. 

Cùng đó, giá vàng SJC cũng chỉ niêm yết cở mức giá 36.74 triệu/lượng giảm 50 ngàn đồng/ lượng so với gía bán ra ngày hôm qua. Việc giá vàng trong nước đảo chiều giảm so với giá vàng thế giớ càng tăng độ nghi ngờ thị trường của không ít nhà đầu tư vàng trong nước. 

Ghi nhận giá vàng bán ra của vàng DOJL cũng đã giảm 60 ngàn đồng/ lượng so với giá vàng giao dịch hôm qua, chốt giá mở cửa sáng nay 36,69 triệu/ lượng. Phải chăng giá vàng trong nước đảo chiều giảm  là cách giảm nhiệt thị trường, rút ngắn khoảng cách giá với thị trường giá vàng thế giới. 

Tuy nhiên, điều gây ấn tượng với nhà đầu tư là mặc dù giá vàng trong nước đảo chiều giảm nhưng gái các kim loại quý khác trong nước lại có chiều hướng tăng lên. Một số loại kim loại quý có mức độ tăng đều và tạo độ lên giá ổn định từ 0,7% đến 1,4%. 

Nguyên nhân việc giá vàng thế giới và giá kim loại quý tăng do việc chủ tịch của FED đã đưa ra các tín hiệu tăng lãi suất trần vào tháng 9, đây có thể coi là tín hiệu lạc quan bên cạnh sự mất giá liên tục của đồng USD đang chững lại. 

Bên cạnh việc tăng lãi suất, giá tiêu dùng của Mỹ cũng không có dâu hiệu tăng nhiệt mà khác bình ổn sau 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, những báo cáo về tốt về thị trường nhà đất và sản xuất công nghiệp của Mỹ đang khiến giới đầu tư lấy lại niềm tin và giúp giá vàng hạ nhiệt trong thời gian tới.