Tin thị trường BĐS (29/8-3/9): Nóng vì Nam Sài Gòn

Tổng hợp những thông tin thị trường BĐS (29/8-3/9) nóng hổi từ mùi hôi từ Phú Mỹ Hưng đến những thông tin nhận định thị trường trong tuần

Tin thị trường BĐS (29/8-3/9): Nóng vì khu phía Nam Sài Gòn

Trong khi những thông tin chính xác về việc đưa ra những nguyên nhân về tình trạng mùi hôi khu Phú Mỹ Hưng thì người dân và nhiều chủ đầu tư các dự án liên tục kêu trời. Không chỉ khốn khổ mùi hôi, thị trường phía Nam cũng đang bị các nhà đầu tư lo ngại khi xuống tiền đầu tư nơi đây. Nhiều dự án không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi như du an saigon village,… cũng bị ảnh hưởng bởi lượng giao dịch vẫn có nhưng giảm sút hơn so với giai đoạn trước mùi hôi. Nhiều chủ đầu tư đề nghị TP nhanh chóng giải quyết nguyên nhân, trả lại không khí lại khu vực, hoặc xác định lại vị trí của dự án không nằm trong hướng gió ảnh hưởng. 

Tin thị trường BĐS (29/8-3/9): Tạo điều kiện để người dân tách thửa

Việc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM công khai lấy ý kiến người dân về sửa đổi về dự thảo về diện tích tối thiểu tách thửa, nhằm tạo điều kiện cho người dân tách thửa dễ đàng. Đây được coi là động tĩnh giúp người dân thuận lợi trong quá trình tách thửa và hạn chế bớt trước rắc rối với thủ tục hành chính. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu UNND các Quận, Huyện cần công khai dán những quy định, hướng dẫn thủ tục tách thửa tại địa phương.

Chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở: Con sâu làm rầu nồi canh

Chưa bao giờ việc đưa những thông tin về chất lượng công trình lại nóng như hiện nay khi đã xuất hiện những thông tin thị trường BĐS (29/8-3/9) cho thấy một lượng căn hộ chưa nghiệm thu đã đón dân vào ở. Việc này không chỉ gây khó khăn cho công tác quản lí mà còn mang tới những lo ngại về chất lượng công trình. Việc kiểm tra xử lí phải còn nhiều khó khăn bất cập song việc bất hợp tác của chủ đầu tư cũng khiến cho câu chuyện theo chiều hướng khó khăn. Chưa biết việc nghiệm thu chừng nào mới xong nhưng việc chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở sẽ khiến người dân gặp nhiều nguy hiểm. 

Tin thị trường BĐS (29/8-3/9): Mua giấy viết tay khó làm sổ đỏ

Việc tranh cãi quanh các thủ tục hành chính trong việc xin cấp sổ đỏ do nhiều nguyên nhân khó hoàn thành. Tuy nhiên, trong số đó, nguyên nhân được cho là gây khó khăn trực tiếp chính là việc mua đất bằng giấy viết tay. Việc mua bán này khiến cơ quan chức năng khó khăn trong việc xác nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất trên những mảnh đất phức tạp khiến việc hoàn thiện thủ tục hành chính còn nhiều khó khăn và tồn đọng.