Căn hộ vừa nhà vừa văn phòng: Xu hướng năm 2016

Với xu hướng khởi nghiệp liên tục nhiều người thay đổi suy nghĩ về mua những căn hộ 2-3 phòng ngủ. Với nhiều người trẻ thì căn hộ vừa nhà vừa văn phòng là sự lựa chọn tối ưu.

Căn hộ vừa nhà vừa văn phòng: Xu hướng năm 2016

Căn hộ vừa nhà vừa văn phòng nghe có vẻ lại nhưng thực chất là khái niệm hết sức quan thuộc. Thuật ngữ thường thấy là căn hộ office-tel(nhà ở kết hợp văn phòng). Ví dụ như chủ đầu tư can ho richmond city– Hưng Thịnh Land cũng đã dẫn đầu tư nhiều dự án có căn hộ thuộc thể loại này. 

Nhất là khi làn sóng start-up và sự quan tâm đầu tư của nguồn ngoại tệ thì không khó dự đoán dự bùng nổ của Căn hộ vừa nhà vừa văn phòng này. Có thể nhận định rằng năm 2016 sẽ đón chào sự bùng nổ của dòng căn hộ office-tel.

Trước tiên, ta nhìn vào thực tế trên thế giới, dạng căn hộ vừa nhà vừa văn phòng không quá xa lạ mà còn vô cùng phổ biến. Ta thấy những điểm thực tế áp dụng mà office-tel mang lại là: tiệm kiếm chi phí thuê mặt bằng và thích hợp cho những người trẻ mới khởi nghiệp hoặc làm cv tại gia. Khởi đầu từ ý tưởng cho những người độc thân, dần dần căn hộ vừa nhà vừa văn phòng lại trở nên ngày càng được ưa chuộng trong giới trẻ.

Phần lớn các dự án mới hiện nay đều chuộng khi để khá nhiều diện tích dể làm căn hộ office-tel. Thứ nhất căn hộ dễ bán, lượng cầu vượt lượng cung, dễ sang tay lại,… khiến xu thế mua và sử dụng căn hộ vừa nhà vừa văn phòng trở nên được ưa chuộng. 

Thực tế, căn hộ này khá tiện dụng những người trẻ, những người khởi nghiệp hoặc người chuyên làm công việc không cần ra ngoài và mặt bằng. Không chỉ riêng người trẻ, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng hướng tới hình thức office-tel này do chi phí quản lí thấp hơn việc ra ngoài thuê văn phòng làm mặt bằng. 

Căn hộ vừa nhà vừa văn phòng cũng là lực hút hấp dẫn không ít nhà đầu tư khi chi phí bỏ ra thấp hơn đầu tư những căn hộ lớn, vừa dễ dàng cho thuê, lượng hàng luôn khan hiếm,… Nên không ít nhà đầu tư mạnh dạn bở lượng tiền vào lĩnh vực này khiến thị trường cũng tạo ra những căn sốt nhỏ tại vùng bán vì căn hộ office-tel bao giờ cũng hết hàng nhanh hơn. 

Tuy nhiên, dù có nhiều mặt tiện lợi nhưng căn hộ vừa nhà vừa văn phòng cũng chưa những bất tiện khiến nhiều người không đánh giá cao việc sở hữu một căn office-tel. 

  • Thứ nhất là diện tích quá nhỏ, chỉ khoảng 25-50m2, gây bất tiện cho sinh hoạt hay có khách tới nhà. Nó chỉ phù hợp với những người độc thân hoặc vợ chồng trẻ mới cưới. 
  • Thứ 2 là hồ sơ pháp lý của căn hộ của office-tel chỉ khoảng 50 năm, sau thời gian đó làm thủ tục gia hạn. Tuy nhiên, gia hạn làm sao, sao đó không gia hạn được thì như thế nào cũng là câu hỏi nhieuf chủ đầu tư chưa trả lời. Mặt khác, do căn hộ diện tích dưới 50m2 nên cũng không có giấy tờ chủ quyền nhà, việc mua bán hoàn toàn thông quan hợp đồng.
  • Và cuối cùng, tuy diện tích nhỏ song thực tế, chi phí quản lí của dạng căn hộ vừa nhà vừa văn phòng luôn cao hơn so với các căn hộ thông thường. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người chần chừ không đổ tiền vào căn hộ dạng office-tel. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268