Dựng nhà cấp 4 và những cấm kỵ trong phong thủy nhà đất

Trong việc xây nhà cấp 4 ( nhà một tầng ) có thể xem là việc dễ dàng và không quá nhiều yêu cầu về thông số kĩ thuật chi tiết hiện đại. Tuy vậy cũng cần chú ý đến những cấm kỵ trong phong thủy nhà đất bạn nên biết.

Dưới đây là 18 cấm kỵ phong thủy khi xây dựng nhà cấp 4 mà các gia chủ phải chú ý không phạm phải

1. Xây dựng nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi là điều không nên. Cách xây dựng này không những có hại về mặt địa lý mà  sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phong thủy nhà cấp 4

2. Xây dựng nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt cũng là một trong những điều cần lưu ý vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa hao tổn tiền tài cho chủ nhân của ngôi nhà.

3. Trồng cây cổ thụ ở vị trí trực diện với cửa ra vào của căn nhà cũng là điều không tốt vì điều này không những mang khí âm vào trong nhà mà còn cản trở khí dương và tài lộc cho gia chủ .Thực tế cho thấy, trồng cây cổ thụ trước nhà tuy sẽ mang lại bóng mát cho sân nhà nhưng nó lại gây sự bất tiện không hề nhỏ cho việc ra vào của mọi người, đồng thời khi đến thời kỳ rụng lá, nó sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như vệ sinh của toàn thể ngôi nhà.

4. Đáng lưu ý đó là vấn đề để cây khô trước cửa. Một số gia đình không biết hoặc chủ quan về vấn đề này, tuy nhiên nó dễ gây ảnh hưởng đến người già và thu hút sự nghèo khó đến cho gia đình. Chính vì thế, dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì hãy chặt bỏ hết những cây khô như thế.

5.Trồng cây cổ thụ lại là điều rất may mắn nếu như đó là hướng tây bắc của nhà cấp 4. Điều này sẽ giúp bảo vệ và mang lại bình an cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đây là một điều cực kỳ quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý vì nếu không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ rước họa biệt ly tuyệt mạng.

6. Xây dựng nhà cấp 4 cũng không nên quá cao so với những nhà xung quanh. Xét về mặt logic thì ở nhà như thế này cũng sẽ gặp nhiều hiểm nguy, ví dụ như sẽ là thành phần bị tổn thất đầu tiên và nhiều nhất nếu như có hỏa hoạn hay bão gió xảy đến. Mặt khác, nhà cao quá hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Người xưa thường có câu " Âm thịnh thì dương suy", thật vậy, âm dương không hòa hợp không nhiều thì ít sức khỏe của các gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng.

7. Trong sân nhà từ đường  tuyệt đối không được xây dựng gì, trừ con trưởng hoặc con cháu đích tôn. Nếu không cả dòng họ và con cháu về sau sẽ khó hưng phát và ngày càng bị suy yếu.

8.Khi trong nhà có người mang thai nên hạn chế tối đa việc sửa sang lại nhà cửa, bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh nở của người phụ nữ chính vì thế dù chỉ là thay một miếng nói hay sơn lại cái cửa thì cũng không nên.

9. Gia đình sẽ gặp nhiều vận may và được quý nhân giúp đỡ nếu như phần móng của ngôi nhà đằng sau cao hơn đằng trước, ngược lại nếu đằng sau thấp hơn đằng trước sẽ mang lại nhiều rủi ro và những điều không tốt lành.

10. Khi móng nền nhà cấp 4 ở phía Tây Bắc bị thấp, sẽ dễ gây thiếu thốn về đường con cái, và gây tổn hại đến sức khỏa của bố mẹ, đặc biệt là dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa.

11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ  sẽ có lợi cho con đường sự cho con cái trong gia đình như được thăng chức, tăng lương hoặc khen thưởng

12. Nhà cấp 4 có hướng Đông Nam bị thiếu hụt, vận khí của gia đình tuy không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không tốt cho đường quan hệ lối xóm láng giềng, nên cẩn thận kẻo lời ra tiếng vào, những lời bàn tán không hay.

13. Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt mặc dù không gây hại lớn cho gia chủ nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của các thành viên trong gia đình. Vì thế không nên xây cửa chính quá lớn ở địa điểm này, nếu như có ý định xây thì cũng nên tham khảo thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

14.Thân nhà cấp 4 trái phải không đều nhau đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị bệnh tật thì cũng sẽ bần hàn.

15. Nếu hình dáng của ngôi nhà giống hình cái thang ngược thì chủ nhân của ngôi nhà sẽ khó tích lũy được tiền bạc cũng như tài sản, nếu có thì cũng tần tiện khan hiếm.

16. Nhà cấp 4 có hình dáng giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ hưởng được phúc lộc vẹn toàn mà, mà gia thanh và quyền thế cũng lừng lẫy trong xã hội.

17. Nếu căn nhà hoặc nền móng có hình tam giác, rộng sau nhọn trước thì được gọi là Điền Bút, gia chủ sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Sống trong ngôi nhà như vậy được xem là rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh hiểm nghèo hoặc chết do tai nạn xe cộ.

18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên phải ngắn, bên trái dài thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và con gái của gia chủ. Vợ có thể bị suy giảm sức khỏe con gái thì khó có chồng, nếu có thì cũng là người không đáng tin cậy.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268