Những rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô vùng ven Sài Gòn

Xu hướng bỏ nhà phố mua đất vùng ven đang phát triển mạnh, thu hút nhà đầu tư.  Tuy vậy, cần chú ý những rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô. 

Không thể phủ nhận rằng thời gian vừa qua, đất nền vùng ven đang trở thành tâm điểm nóng thu hút nhà đầu tư, người có tiền nhàn rỗi mua bán. Một số dự án được quy hoạch bài bản, cách trung tâm Q1 không quá xa trở thành các cơn nóng sốt cục bộ như du an saigon village trở thành tâm điểm của hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Khu vực các nhà đầu tư thường nhắm tới khi mua đất nền vùng ven là Bình Chánh, Củ chi, Hóc Môn với các quỹ đất rộng, giá còn khá mềm mại, hệ thống kết nối giao thông đang kết nối. Khu vực Đức Hòa-Long An cũng là tâm điểm khi vị trí cửa ngõ phí Tây thành phố với giá trị thấp, dễ sinh lời và thời gian đầu tư cũng thấp hơn khu Tây Bắc thành phố. 

Khu vực Long Hậu- Nhà Bè cũng đang tâm điểm khi dự án 6 tỷ đô của Bà Trương Mỹ Lan bắt đầu quy hoạch tiến hành xây dựng. Hiện giá khu vực cũng bắt đầu tăng khiến nhiều nhà đầu tư mở cờ trong bụng. Không chỉ nhà đầu tư mà những người có lượng tiền nhàn rỗi cũng săn lùng vị trí đất đẹp. Nhìn chung tiêu chí chung của khách hàng là khu vực đã hoặc đang phát triển dịch vụ hạ tầng, thu hút được lượng dân cư. 

Tuy vậy, không phải khu vực nào ngoại ô cũng phát triển, do đó, cần tìm hiểu kĩ trước khi xuống tiền tránh tình trạng rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô. Nhà đầu tư nên xác định rõ ràng số tiền, thời gian đầu tư mới quyết định mua bán. Đơn cử như năm 2015, khi lượng đầu tư đất nền đang là phong trào song chỉ có khách hàng có lượng tiền nhàn rỗi chứ không phải khách đầu tư. 

Khi xem xét thị trường nhằm tránh rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô ta nhận thấy rằng khu Tây Bắc và Đông Sài Gòn là lựa chọn phát triển nhưng thời gian phát triển từ 7 năm không phù hợp đầu tư thời gian ngắn. Trong khi đó, khu vực phía Tây lại có độ sinh lời không cao nhưng lại thích hợp cho đầu tư ngắn hạn. 

Hơn nữa, bản thân nhà đầu tư cần nhận đinh rằng khi quyết định mua đất đầu tư nên cần xác định thời gian đầu tư dài hạn, không nên mang tâm tư nôn nóng đầu tư BĐS ngoại ô. Việc tâm lí nóng vội sẽ dẫn đến độ rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô lớn hơn, thậm chí việc bán lỗ là hoàn toàn xảy ra. 

Muốn tránh rủi ro cần tránh mua đất ngoại ô thì nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kĩ khu vực, nhất là về cơ sở hạ tầng giao thông và xã hôi, yếu tố quyết định độ tăng giá của giá trị BĐS. Và thời gian đầu tư nên xác định từ 5-10 năm. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268