Hướng nhìn khác về thế chấp dự án của các doanh nghiệp BĐS.

Việc công bố những dự án thế chấp ngân hàng là một động thái cho thấy cơ quan chức năng đang mạnh tay trong việc minh bạch thị trường BĐS vốn đang ấm dần lên. Tuy nhiên, cần có hướng nhìn khác về thế chấp dự án của doanh nghiệp BĐS

Sự không rõ ràng giải thích bên cạnh việc công bố dự án và sự mù mờ về mặt thông tin của khách hàng cũng khiến thị trường trở nên khó khăn. Đại diện chủ đầu tư can ho richmond city Hưng Thịnh cho biết việc không thông tin chính xác kịp thời khiến việc kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, việc công bố chưa hết thông tin sẽ gây khó khăn ảnh hưởng tới các dự án khác của doanh nghiệp như căn hộ richmond city đang được chào bán trên thị trường. 

Việc công bố thông tin là đúng xong cần các thông tin giải thích, không gom trứng 1 giỏ khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc triển khai các dự án khác của doanh nghiệp. Trên thực tế, nhìn hướng nhìn khác về thế chấp dự án là hoạt động hết sức bình thường trong việc kinh doanh, chứ không hẳn là mối nguy hiểm như nhiều khách hàng suy đoán. 

Tuy nhiên, trong quan hệ giao dịch mua bán thì mọi thức phải rõ ràng, minh bạch, thông tin xung quanh phải chính xác, đảm bảo độ rủi ro thấp nhất cho 2 bên. Theo hướng nhìn khác về thế chấp dự án thì các chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến dộ dự án thì họ cần vay tiền ngân hàng, chứ nếu họ huy động vay từ khách thì nguy cơ xây dựng chậm là hoàn toàn xảy ra khi nếu chỉ ít khách không chịu đóng tiền, chủ đầu tư cũng không xây dựng.

Nhưng không thể phủ nhận, hiện nay nhiều doanh nghiệp BĐS thế chấp dự án nhưng không phải để xây dựng mà để triển khai dự án khác, sau đó họ thua lỗ, không có tiền tiếp tục xây nên khiến tất cả dự án trở nên dang dở, khiến lòng tin của khách hàng trở nên mong manh đối với căn hộ hình thành rong tương lai. 

Không thể phủ nhận rằng việc chính sách bất nhất chưa rõ ràng trong tín dụng BĐS cũng là khe hở dễ dàng cho các doanh nghiệp lách luật. Theo nhiều đại điện của các cơ quan chức năng bày bỏ mong muốn việc các doanh nghiệp BĐS sau khi thế chấp vay ngân hàng thì không thu tiền người dân nữa mà chỉ thu tiền cọc, khi nhận nhà sẽ thu đầy đủ. 

Theo hướng nhìn khác về thế chấp dự án thì việc công bố thông tin chỉ mang tính chất thêm thông tin cho người mua trước khi mua nhà của người mua chứ không phải là kìm hãm doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh đàng hoàng, họ chỉ cần chứng minh phương thức giải vốn để tạo niềm tin cho khách hàng. Việc này cũng giúp họ mang theo uy tín tốt cho khách hàng. Chỉ có doanh nghiệp không đàng hoàng mới gặp khó khăn. Ngoài ra, sau khi nắm thông tin, người mua sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của người mua.

Để tránh tính trạng bong bóng BĐS như trước đây thì việc thông tin minh bạch ra thị trường là cần thiết, tuy nhiên, người mua cũng phải thực tế rằng hướng nhìn khác về thế chấp dự án là tất cả doanh nghiệp BĐS Việt Nam đều phải vay và thế chấp ngân hàng. Ngân hàng đã lường hết độ rủi ro những chưa có cơ chế giám sát hiệu quả, việc kí hợp đồng 3 bên ngân hàng-DN-người mua được coi là phương thức hạn chế rủi ro tốt nhất hiện nay. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268